Thiếu nhi là bao nhiêu tuổi? Quốc tế Thiếu nhi 1/6 dành cho độ tuổi nào? 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Or you want a quick look: Quốc tế Thiếu nhi là ngày gì?

Thiếu nhi là bao nhiêu tuổi? Quốc tế Thiếu nhi 1/6 dành cho độ tuổi nào? Để trả lời cho thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Tìm hiểu về ngày Quốc tế Thiếu nhi

Quốc tế Thiếu nhi là ngày gì?

Quốc tế Thiếu nhi là một ngày Tết quan trọng dành riêng cho trẻ em thường được tổ chức vào ngày 1 tháng 6 hằng năm. Trong ngày này, các em nhỏ không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của người lớn mà còn được nhận cả những món quà tặng đặc biệt. Đây là dịp các bậc làm cha, làm mẹ sẽ thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc Quốc tế Thiếu nhi và món quà 1/6.

Thiếu nhi là bao nhiêu tuổi? Quốc tế Thiếu nhi 1.6 dành cho độ tuổi nào?

Dựa vào cách tính chung

Dựa theo Công ước Quốc tế về quyền trẻ em thì thiếu nhi là những em nhỏ dưới 18 tuổi. Trẻ em vẫn còn non nớt về trí tuệ và thể chất, vì vậy cần được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt, kể cả sự bảo vệ về mặt pháp lý, trước cũng như sau khi ra đời.

READ  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên năm 2022 chuẩn nhất 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Cách tính riêng

Theo như META được biết thì có rất nhiều cách quy định tuổi thiếu nhi khác nhau, tùy thuộc vào mỗi quốc gia, lĩnh vực, ngành nghề. Ở Việt Nam, theo Điều 1, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thì thiếu nhi là công dân Việt Nam dưới 16 tuổi. Các luật và văn bản hướng dẫn khác phải quy định thống nhất với Luật này để thực thi thuận lợi. 

Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi bao nhiêu?

Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi nào?

Theo META được biết, Quốc tế Thiếu nhi dành cho các bé từ 5 đến 14 tuổi, đây là độ tuổi mà các em đã nhận thức được mọi thứ xung quanh, khi bé bắt đầu chập chững bước vào cuộc sống và hào hứng khám phá thế giới, chuẩn bị hành trang cho sự trưởng thành. Tuy nhiên, trẻ vẫn còn rất non nớt và chưa có nhiều khả năng để đấu tranh, tự bảo vệ cho bản thân mình. Chính vì vậy, ở giai đoạn này trẻ rất cần sự bảo vệ và chăm sóc của người lớn. Điều này không có nghĩa là trẻ dưới 5 tuổi hoặc trẻ từ 15 đến 18 tuổi không được tham gia vui chơi vào ngày này. Quốc tế Thiếu nhi cũng là dịp để nhắc nhở người lớn về trách nhiệm dành cho trẻ nhỏ, đồng thời là ngày các em thiếu nhi được nâng niu và yêu thương.

READ  25 Bài thơ chúc Tết cho bé mầm non gửi tới ông bà, cha mẹ, thầy cô 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Trên đây là một số thông tin về thiếu nhi là bao nhiêu tuổi, Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi nào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em… làm quà tặng 1/6 cho bé nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 2022, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

See more articles in the category: Mầm non

Leave a Reply