Ngành tâm lý học giáo dục là gì?

Or you want a quick look: Hiểu về ngành tâm lý học giáo dục


Ngành tâm lý học giáo dục có vẻ là một ngành khá xa lạ đối với nhiều người. Thật ra ngành này đã có từ rất lâu, nhưng tới những năm trở lại đây ngành mới được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học.  Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết một số thông tin về ngành tâm lý học giáo dục.

Hiểu về ngành tâm lý học giáo dục

Trước tiên để hiểu về ngành tâm lý học giáo dục bạn phải biết tâm lý học là gì. Tâm lý học là ngành học nghiên cứu tất cả những gì liên quan đến tinh thần của con người. Bao gồm những tác động và điều kiện hình thành nên cảm xúc. Dựa trên nhiều cơ sở khoa học để nghiên cứu sự tác động giữa tâm lý và hành vi. Vì là ngành nghiên cứu về con người nên nó có rất nhiều chuyên ngành học khác nhau.

Ngành tâm lý học giáo dục chuyên nghiên cứu về tinh thần và hành vi của con người trong môi trường giáo dục. Để đưa ra những giải pháp giáo dục cho nhiều nhóm đối tượng. Trong đó ưu tiên nghiên cứu và đưa ra giải pháp cho các đối tượng khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần.

READ  Nên học nghề gì khi không học đại học? Hướng đi cho tương lai

Đây là một ngành học có vai trò quan trọng cho xã hội. Nhằm giúp xã hội tìm ra phương thức giáo dục tốt con người. Một khi đất nước có nền giáo dục tốt sẽ trở thành một đất nước phát triển và văn minh.

Tư vấn tâm lý cho học sinh.

Học ngành tâm lý học giáo dục ra làm việc gì?

Ở nội dung trên chắc bạn cũng đã hiểu phần nào về những việc mà ngành tâm lý học có thể ứng tuyển. Tuy nhiên ngoài những công việc chính nghiên cứu về giáo dục bạn cũng có thể ứng tuyển được nhiều vị trí khác.

–         Chuyên gia tư vấn giáo dục học đường: làm việc tại các trường học từ tiểu học đến đại học. Tư vấn và giải quyết vấn đề tâm lý cho học sinh, sinh viên. Đồng thời đưa ra những giải pháp giảng dạy tốt cho giáo viên, giúp học sinh sinh viên có hứng thú học tập hơn.

–         Chuyên gia nghiên cứu phát triển xã hội: làm việc tại các tổ chức xã hội, hay tổ chức phi chính phủ. Công việc là nghiên cứu các đối tượng trong xã hội và đưa ra những chính sách giải pháp để nâng cao đời sống tinh thần xã hội.

–         Làm việc tại các hiệp hội ở phường, xã, quận, huyện: Làm tại các hội như hội phụ nữ, hội thanh niên, hội thiếu niên nhi đồng, hội người cao tuổi. Với nhiệm vụ tư vấn vấn đề tâm lý cho các thành viên trong hội. Và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho hội.

READ  Học Bá Là Gì – Phân Biệt Học Bá

–         Làm việc tại các trường năng khiếu: Trường dành cho trẻ em đặc biệt, bị khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất. Ở đây bạn có thể sẽ trở thành giáo viên giảng dạy trực tiếp, hoặc là nhà tư vấn phương pháp giảng dạy cho giáo viên.

Giải quyết vấn đề tâm lý cho học sinh.

Cơ hội nghề nghiệp

Như đã nói ở trên, ngành tâm lý học giáo dục có rất nhiều nghề để lựa chọn vì vậy cơ hội việc làm cũng không có giới hạn. Ngoài việc làm những nghề liên quan đến giáo dục, bạn cũng có thể làm những nghề liên quan đến tâm lý. Điều này mở rộng được phạm vi nghề nghiệp cho bạn.

Hầu như mỗi một tổ chức, trường học, doanh nghiệp đều có những bộ phận tư vấn tâm lý. Vì vậy, khi có tấm bằng cử nhân tâm lý học giáo dục, bạn sẽ dễ dàng xin được việc. Cơ hội rộng mở hơn cho các bạn giỏi ngoại ngữ, có thể ứng tuyển tại các công ty ở nước ngoài.

Cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường.

Ngành tâm lý học giáo dục thi khối gì?

Tùy vào mỗi trường sẽ lựa chọn khối xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên đối với ngành tâm lý thì khối xét tuyển chính vẫn là B00. Ngoài B00 bạn có thể tham gia xét tuyển với các tổ hợp môn dưới đây.

Khối C00: bao gồm Văn, Sử, Địa.

Tổ hợp B00: bao gồm Toán, Hóa, Sinh.

B03: có các môn Toán, Văn, Sinh.

READ  Cách Dạy Trẻ 4 Tuổi: Nên Cần Học Những Gì Tốt Cho Con?

D01: các môn Toán, Văn, Tiếng Anh.

B08: Toán, Tiếng Anh, Sinh

D14: Tiếng Anh, Văn, Sử.

Cơ hội học ngành tâm lý giáo dục tại HIU bằng phương thức xét tuyển học bạ 2022.

Tìm hiểu thêm về các suất học bổng năm 2022 của Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại đây.

Các thông tin về ngành tâm lý học của Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại đây.


See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply