Ngành tài chính ngân hàng là học những môn gì?

Or you want a quick look: Ngành tài chính ngân hàng học những môn gì?

Với những bạn trẻ đang có ý định theo học ngành tài chính ngân hàng nhưng lại không biết ngành tài chính ngân hàng học những môn gì? Hãy tham khảo chương trình học qua bài viết dưới đây.

Ngành tài chính ngân hàng học những môn gì?

Để trả lời cho câu hỏi ngành tài chính ngân hàng học những môn gì? Thì với kinh nghiệm đào tạo sinh viên của chúng tôi, đây chính là ngành học khá rộng liên quan đến tất cả những lĩnh vực về tài chính lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể, nó kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và những công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh,thanh toán và chi trả trong nội địa và quốc tế.

Trong quá trình học, thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về thị trường tài chính chứng khoán, ngân hàng, chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp như phân tích tài chính, hoạch định tài chính, quản trị tài chính.

READ  7+ màu nhuộm cho học sinh cấp 3 đơn giản, phù hợp để đến trường

Ngoài những môn học cơ bản như vậy thì các bạn sinh viên cũng sẽ được rèn luyện thêm những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết như tổng hợp phân tích và quản lý, giao tiếp và xử lý tình huống, tư duy chiến lược, đưa ra những quyết định. Các bạn sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc như kỹ năng giao tiếp với khách hàng hay giới thiệu sản phẩm.

Những môn học cơ sở ngành của chuyên ngành tài chính ngân hàng đó chính là: kinh tế vĩ mô, tiền tệ ngân hàng, nguyên lý kế toán, kiểm toán, thị trường tài chính, kiểm soát nội bộ, tài chính công, phân tích báo cáo tài chính, tài chính phát triển, thuế, kế toán quản trị…

Những khối kiến thức chuyên ngành tài chính ngân hàng

Chuyên ngành ngân hàng

Với chuyên ngành ngân hàng thì sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính, tiền tệ, quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản, những kiến thức về phát hành tiền, thẩm định hạn tín dụng. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng sẽ được tiếp thu kiến thức về quản lý tài chính, tiền tệ hiện đại, ngân hàng thương mại và những định chế tài chính phi ngân hàng, những công cụ quản lý rủi ro tài chính.

READ  Chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Chuyên ngành tài chính doanh nghiệp

Đối với chuyên ngành tài chính doanh nghiệp thì khi theo học sinh viên sẽ được cung cấp khối kiến thức chung về thị trường tài chính, chứng khoán, ngân hàng và kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp.

Chuyên ngành tài chính công

Sinh viên chuyên ngành tài chính công sẽ được cung cấp những kiến thức, đánh giá, và tư vấn về các chính sách công, nắm bắt cũng như ứng dụng tốt các nguyên tắc quản trị khu vực công và những kỹ năng phân tích trong quản trị tài chính.

Chuyên ngành đầu tư tài chính

Với chuyên ngành đầu tư tài chính này thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến thị trường và nghiệp vụ tài chính. Những hoạt động của cơ quan quản lý tài chính và kiến thức bổ trợ có liên quan đến lĩnh vực này.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị kỹ năng phân tích và dự báo thị trường, quản lý rủi ro các công cụ đầu tư trên thị trường, kỹ năng hạch toán kế toán trong đầu tư tài chính với một số môn học như Các định chế tài chính đặc biệt, Tài chính hành vi, Phân tích kỹ thuật…

READ  Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì?

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về chuyên ngành này sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply