Chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Or you want a quick look: Kế toán là gì?

Chuyên ngành kế toán học những môn gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh để theo đuổi ngành học này.

Kế toán là gì?

Kế toán là một trong những là công việc chuyên thu nhận, ghi chép, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp,…  Hay nói cách khác, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Kế toán là chuyên ngành cần thiết và không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay

Vì sao bạn nên học chuyên ngành kế toán?

Hiện nay, kế toán là chuyên ngành không thể thiếu trong bất kì một doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh nào. Điều này khiến kế toán trở nên cần thiết để giúp doanh nghiệp tối đa lợi nhuận, tối thiểu chi phí và phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra, tính toán cân đối cho chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp mình.

READ  S là gì trong hóa học

Có kiến thức và kinh nghiệm về ngành kế toán, bạn sẽ được tham mưu nhiều vào các chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp và có nhiều cơ hội để thăng tiến các vị trí cao hơn so với những người làm ở các chuyên ngành khác.

Kế toán không chỉ là những con số mà còn mang lại cho bạn nhiều kĩ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và hoạch định chiến lược,… giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân trong tương lai.

Kinh tế ngày càng phát triển, số doanh nghiệp ngày càng tăng lên thì nhu cầu về tuyển dụng kế toán cũng vì thế mà cao lên. Đó là cơ hội lớn cho các bạn học viên kế toán yên tâm về đầu ra và nhanh chóng tìm được một vị trí thích hợp sau khi ra trường mà không lo thất nghiệp.

Không những thế, công việc kế toán giúp bạn có nhận được sự tin cậy của doanh nghiệp và xã hội, có thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt nhất tại các doanh nghiệp.

READ  Không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Học kế toán tại các trường đại học uy tín hàng đầu bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương và các kiến thức chuyên ngành. Hầu như ở các trường đại học hiện nay, các môn đại cương sẽ chiếm thời gian từ một đến hai năm đầu, trong thời gian còn lại của 4 năm đại học bạn sẽ được đào tạo các các môn thuộc chuyên ngành kế toán. Vậy chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Tại trường đại học, bạn sẽ được đào tạo các môn chuyên ngành để trở thành một kế toán chuyên nghiệp

Thông thường khi học chuyên ngành kế toán học các môn học như: Nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,hân tích ngân sách, chiến lược kinh doanh, kế toán tài chính, báo cáo tài chính, hệ thông thông tin, kế toán quốc tế, kinh tế vi mô, kế toán quản trị, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp, phân tích định lượng, quản lý rủi ro, kế toán thuế và những môn học cơ bản khác.

READ  Chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn

Không chỉ là các kiến thức chuyên ngành, mà ở các trường đào tạo kế toán hiện nay, các thầy cô giáo cũng sẽ trang bị thêm cho các bạn những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch… để sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức nền tảng cơ bản nhất, tìm được công việc tốt phù hợp với chuyên ngành và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã  xác định được chuyên ngành kế toán cần học những môn gì rồi. Hiện nay, cũng có rất nhiều trường trung cấp, cao đằng và đại học đào tạo ngành kế toán. Trường đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những trường đại học được đánh giá có uy tín và chất lượng về đào tạo kế toán. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, đam mê và theo đuổi nghề đến cùng.

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply