Lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 3 – 5 tuổi (Phần 1) 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Or you want a quick look: Đồ chơi xếp hình

Bước vào độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, thường được gọi là tuổi mầm non, bé đã có sự phát triển vượt bậc, đây cũng là mốc thời gian đánh dấu trong chu kỳ phát triển của trẻ nhỏ. Những thay đổi khi bé chuyển sang 5 tuổi gồm:

Phát triển khả năng vận động, thể chất

Nếu như trước 3 tuổi, khi bé chạy nhảy vẫn làm các bậc cha mẹ lo lắng, thì bước sang độ tuổi mầm non này, điều đó đã không còn nữa. Trẻ có thể tự do chạy nhảy, học thêm được khả năng đá những quả bóng, có thể đi từng bước trên cầu thang. Ngoài ra, nếu 3 tuổi bé gặp nhiều khó khăn trong việc tự mặc quần áo, cần có sự giúp đỡ của cha mẹ mới có thể hoàn thành thì giờ đây, bé có thể thành thạo thực hiện công việc sinh hoạt cá nhân này. Để có được những sự thay đổi này một phần là do bé đã, đang dần hoàn thiện phát triển các cơ, khả năng vận động thô và tinh đã chuyển sang một mức độ mới. Vì thế, khi chọn đồ chơi cho trẻ các mẹ cũng nên chú ý hơn đến các loại đồ chơi phát triển khả năng vận động để hoàn thiện kỹ năng này cho bé.

READ  Nutrikids 1.5.1 - phần mềm dinh dưỡng cho trẻ em 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Phát triển ngôn ngữ

Ở thời kỳ này, các bé có thể hiểu hầu hết được những gì mình nói hoặc nhắc lại được, vì thế sẽ không quá lạ khi bé có những câu cú "chuẩn" chứ không bập bẹ nhắc gì nói đấy như trước nữa. Bé đã dần biết làm quen đến chữ, sách và truyện tranh. Mặc dù chưa học được chữ ở độ tuổi này, nhưng việc bố mẹ cho bé làm quen dần sẽ làm thời gian học chữ viết sau này đối với trẻ không trở thành "cực hình" nữa, mà mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Do đó, khi chọn đồ chơi các mẹ cũng cần sắm thêm cho bé đồ chơi phát triển kỹ năng ngôn ngữ, các bộ đồ chơi gỗ Spielgaben cao cấp.

Phát triển cảm xúc, tính xã hội

Thời điểm này, cảm xúc của bé trở nên thất thường, nhanh vui, nhưng ngay sau đó có thể buồn ngay được. Mặc dù phải đối mặt với cảm xúc của bé thay đổi nhanh chóng mặt nhưng các mẹ cũng đừng vì thế mà buồn, vì đây là tiền đề để hoàn thiện cảm xúc cho bé sau này. Về mặt khoa học, điều này có thể lý giải như sau: đây là thời kỳ phát triển khả năng nhận diện cảm xúc của bé, nếu như trước đây, bé chưa bộc lộ được điều này thì bây giờ là thời điểm để bộc lộ ra ngoài. Nên sự thay đổi cảm xúc của bé diễn ra thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, ở thời gian này trẻ cũng dần trở nên hòa đồng hơn với bạn bè xung quanh, biết chơi với bạn cùng tuổi nhiều hơn.

READ  Những bài hát về chủ đề gia đình hay, vui nhộn 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Dựa vào những thay đổi trong sự phát triển cảm xúc, trí tuệ của trẻ trong thời gian này, mà các mẹ nên lựa chọn cho con mình các loại đồ chơi gồm:

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp khối VBCare VBC-1355

Đồ chơi xếp khối VBCare VBC-1355

Khi đã chuyển sang 3 tuổi, bé đã có thể hoàn thiện được khả năng trí não và kỹ năng vận động tinh, nên việc chơi các món đồ chơi xếp hình trở nên khá phù hợp. Bố mẹ có thể chọn cho con mình các loại xếp hình có kích thước từ nhỏ đến tầm trung. Số lượng mảnh ghép trong khoảng 100 là thích hợp nhất. Đồ chơi loại này vừa rèn luyện sự khéo léo cho cơ tay, vừa phát triển khả năng tư duy cho trẻ.

Đồ chơi di chuyển

Đồ chơi xe chòi chân VBC-512A

Đồ chơi xe chòi chân VBC-512A

Đồ chơi loại này khá đa dạng có thể lựa chọn cho bé như: xe ô tô, xe 3 bánh,…Nếu như độ tuổi trước đó, trẻ chưa đủ kỹ năng để chơi được các trò chơi vận động, thì thời điểm này là thích hợp cho các trò chơi kết hợp khả năng vận động tinh và thô, trẻ cũng hoàn thiện đủ kỹ năng để cảm nhận được tính chất của trò chơi.

Đồ chơi nấu ăn

Bộ đồ chơi nhà bếp dùng pin VBCare VBC-WD-A15

Bộ đồ chơi nhà bếp dùng pin VBCare VBC-WD-A15

Trẻ lên 4 cũng đã bắt đầu đã bắt đầu có nhận thức cao hơn về sự xuất hiện của mình trong gia đình. Do đó, ngay từ bây giờ các mẹ có thể chọn cho con mình các loại đồ chơi tìm hiểu về kỹ năng trong cuộc sống, công việc của người xung quanh. Có thể sử dụng các loại như: Đồ chơi nấu ăn, dụng cụ làm bác sỹ, cứu hỏa,… để ngay từ nhỏ trẻ đã có thể hình dung được nhiều hơn về các công việc trong thực tế, có cảm nhận gần hơn đến cuộc sống sung quanh.

READ  Đặt tên cho con trai sinh năm 2016 theo phong thủy, hợp tuổi bố mẹ 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm đồ chơi trẻ em vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

See more articles in the category: Mầm non

Leave a Reply