Lời dẫn chương trình Noel cho trẻ trường mầm non hay nhất 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Or you want a quick look:

Phần 1: Văn nghệ chào mừng

Để mở đầu chương trình hôm nay, xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Giáng Sinh do các em học sinh của trường... thể hiện.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt chào đón tiết mục đầu tiên.

Màn thể dục aerobic do các em học sinh trường... biểu diễn.

Tiếp tục chương trình là… bài hát... do đội văn nghệ trường... trình bày.

Phần 2: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tầm nhìn Thế giới (TNTG) Việt Nam đã và đang nỗ lực nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em, các hộ gia đình và cộng đồng nghèo. Nhờ sự đóng góp hảo tâm và hỗ trợ của các thành viên trong cộng đồng, đối tác chính phủ tại các cấp, các tổ chức đa phương và song phương, các doanh nghiệp và các văn phòng TNTG, TNTG Việt Nam giúp cải thiện cuộc sống của khoảng một triệu người Việt Nam mỗi năm. TNTG Việt Nam đã và đang làm việc để xây dựng các hệ thống đánh giá và giám sát công phu nhằm đánh giá chính xác ảnh hưởng và sự đóng góp phù hợp của TNTG Việt Nam trong hoạt động xóa đói giảm nghèo. Công việc này sẽ cung cấp bằng chứng xác thực rằng TNTG Việt Nam đã có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của người nghèo.

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng từng được nghe câu chuyện "Cô bé bán diêm". Giữa đêm đông giá lạnh, cô bé bước trên đường mong bán được những bao diêm. Khi tuyết rơi mỗi lúc một dày, đôi tay nhỏ bé của em run run và đôi chân thì lạnh buốt đến không còn cảm giác. Mong lắm một chút ấm áp. Em đã đốt từng que diêm để tìm hơi ấm và niềm tin. Từng que diêm, từng giấc mơ tuyệt vời dù trong khoảnh khắc ngắn ngủi. Tuyết vẫn rơi nặng hạt, dòng người vẫn đi và em vẫn nằm đó chìm vào một giấc mộng dài. Một giấc mộng tuyệt vời...

READ  bác gấu đen và hai chú thỏ 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Đêm Giáng Sinh, đêm của sự bình yên, an lành với mọi người. Trong cái se lạnh của mùa đông, chúng ta quây quần bên gia đình cùng chào đón một đêm Noel ấm cúng và chợt nhớ tới những câu chuyện đêm Noel. Chợt nhớ tới đâu đó có những em nhỏ không may mắn có hoàn cảnh khó khăn. Kết hợp mục đích chia sẻ yêu thương, chia sẻ ấm áp cùng với câu chuyện cảm động về cô bé bán diêm của nhà văn Đan Mạch Andersen, chương trình Giáng Sinh cho các em sẽ vinh dự được mang tên "Diêm hồng - Sưởi ấm đêm đông".

Đến dự với các em trong chương trình hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của… (giới thiệu các đại biểu).

Phần 3: Dự kiến nội dung chương trình

1. Phần tham dự tiểu phẩm của trường...
2. Phần hùng biện của 2 trường về chủ đề "Ai yêu thiếu niên nhi đồng".
3. Phần tham gia trò chơi của các em học sinh dưới sự tổ chức của ông già Noel và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel.
4. Đại diện các em học sinh sẽ phát biểu cảm nghĩ.
5. Đại biểu trao các phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.
6. Đại biểu của dự án phát triển vùng phát biểu ý kiến.

Phần 4: Phần nội dung

1. Phần tham dự tiểu phẩm của trường...

- Trong gia đình, mỗi thành viên đều có những quan điểm, suy nghĩ về những vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta cùng đến với một gia đình qua tiểu phẩm "Chuyện nhà Lan" do các em học sinh trường...thể hiện.

READ  GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC ... 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

- Người cha, người bố trong gia đình có những quyền gì? Trẻ em có được bày tỏ ý kiến về những vấn đề liên quan đến mình không? Để hiểu hơn về vấn đề này, xin mời quý vị đại biểu, các em học sinh cùng đến với tiểu phẩm "Quyền của bố" qua phần thể hiện của các em học sinh trường...

2. Bác Hồ - người cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Trước khi mất, Bác để lại muôn vàn tình thương cho các cháu thiếu nhi. Chúng ta hãy cùng đến với suy nghĩ của các em về vấn đề này qua phần thi hùng biện với chủ đề "Ai yêu thiếu niên nhi đồng".

- Chúng ta hãy cùng lắng nghe phần thể hiện vấn đề này qua suy nghĩ của em… học sinh của trường...

- Tiếp theo xin mời em… sẽ bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này.

3. Phần tham gia trò chơi của các em học sinh (nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đánh trống, vượt sông) dưới sự tổ chức của người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel.

4. Để tìm hiểu thêm về Tổ chức Tầm nhìn thế giới, QVBPTE và các kỹ năng sống chúng ta hãy cùng bước vào phần bốc thăm trả lời câu hỏi trên cây thông Noel

5. Trong ngày vui này chắc hẳn các em học sinh có rất nhiều điều muốn nói. Sau đây xin mời em… học sinh lớp... sẽ nói lên cảm nghĩ của mình trong chương trình hôm nay.

6. Một mùa Giáng Sinh nữa lại về. Trong không khí náo nức, rộn ràng của những ngày lễ hội, không chỉ có niềm vui, hạnh phúc, lời chúc an lành mừng đêm thánh mà đâu đó còn có những nỗi niềm của biết bao số phận kém may mắn trong xã hội, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

READ  Những bài hát về chủ đề gia đình hay, vui nhộn 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Để giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa noel vui vẻ, ấm cúng và tràn đầy yêu thương. Chương trình phát triển vùng... đã họp và thống nhất tổ chức chương trình Noel cho các em nhỏ tại các trường. Sau đây xin trân trọng kính mời… đại diện cho dự án phát triển vùng… và… lên trao các phần quà cho… học sinh nghèo vượt khó.

Xin được thay mặt cho… em học sinh cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm của dự án. Các em sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

7. Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời...

Phần 5: Bế mạc chương trình

Mục đích chương trình là chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn một chút ấm áp của tình thương trong đêm Giáng Sinh, khích lệ các em sống vui, hạnh phúc và hòa đồng hơn trong vòng tay luôn mở rộng chào đón các em của xã hội.

Mỗi người chúng ta, mỗi thành viên của cộng đồng hãy là một que diêm nhỏ bé góp vào ngọn lửa yêu thương lan tỏa ấm áp trong mùa đông lạnh giá này. Cộng đồng chân thành kêu gọi những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, những nhóm tình nguyện cùng chung tay với chúng tôi thắp sáng lên những que diêm, những ước mơ nhỏ nhoi nhưng đầy ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh không may mắn trong xã hội.

Một lần nữa xin được cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, các vị khách quý đã chung vui với chúng tôi trong chương trình "Diêm hồng - Sưởi ấm đêm đông".

See more articles in the category: Mầm non

Leave a Reply