Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập tốt nhất?

Or you want a quick look:

Các bạn đang băn khoăn không biết con gái khối D nên học ngành gì? Vậy thì hãy tham khảo một số gợi ý của trường dạy nghề thẩm mỹ Seoul Academy về ngành học khối D dành cho các bạn nữ. Giải đáp thắc mắc một cách cụ thể về vấn đề chọn ngành học nào triển vọng trong tương lai? Ngành nào dễ xin việc và mang lại thu nhập ổn định?

Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập tốt nhất?

Khối D gồm những môn thi và tổ hợp nào để con gái khối D nên học ngành gì?

Khối D gồm những môn nào?

Người ta thường nói rằng, khối D là khối của các chị em phụ nữ. Bởi lẽ khối D gồm tập hợp những môn học truyền thống mà chỉ con gái mới có thể “nhai” được. 

3 môn được đào tạo trong khối D chính là: Toán, Ngoại ngữ và Văn học. Trong đó ngoại ngữ được chia ra thành các khối thi khác nhau tùy vào loại ngoại ngữ mà bạn chọn lựa để học: tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Pháp…

Với sự thay đổi xét tuyển đại học và kỳ thi tuyển Quốc gia như hiện nay, học sinh cần phải trải qua kỳ thi gồm các môn bắt buộc.

Các tổ hợp môn thi khối D

Nhằm tạo điều kiện xét tuyển cũng như mở rộng ngành nghề, trường đại học để tăng sự lựa chọn cho học sinh được vào các trường mà minh yêu thích. Bộ giáo dục và Đào tạo đã chia khối D thành các tổ hợp với 17 môn thi khác nhau. 

Cụ thể 99 tổ hợp khối D có thể xem bản bên dưới. 

Các ngành nghề có xét tuyển khối D

Khối D có tính đặc thù riêng, do đó các ngành nghề xét tuyển khối D cũng có đặc thù. Một số nhóm ngành xét tuyển khối D như:

Nhóm ngành ngoại ngữ

 • Ngôn ngữ Anh – Tiếng Anh thương mại
 • Ngành tiếng Nga/ Nhật/ Pháp/ Đức/ Trung/ Hàn

Nhóm ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn

 • Du lịch
 • Báo chí – Truyền thông
 • Văn/ Triết học
 • Xã hội học
 • Luật thương mại quốc tế
 • Công tác xã hội 

Nhóm ngành sư phạm 

 • Giáo dục mầm non
 • Giáo dục tiểu học
 • Sư phạm ngoại ngữ
 • Tâm lý học
 • Nhóm ngành quản trị, kinh tế
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Kinh tế
 • Quản trị nhân lực

Nhóm ngành tài nguyên và môi trường

 • Khoa học môi trường
 • Quản lý dự án
 • Tài nguyên đất
 • Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường

Ngoài ra, khối D còn là nguyện vọng 2 xét tuyển vào các nhóm ngành liên quan đến công nghệ, cơ khí.

READ  NGOÀI BÁN THUỐC, DƯỢC SĨ MỚI RA TRƯỜNG CÓ THỂ LÀM GÌ?

Tính cách của con gái khối D

Con gái khối D có tính cẩn thận, thích văn thơ chiêm nghiệm cuộc sống

Con gái khối D cũng giống như con gái khối C. Tuy nhiên, trong khi con gái khối C khá cứng nhắc và bảo vệ quan điểm của mình. Thì con gái khối D lại khá nhạy cảm có tính mơ mộng. 

Con gái khối D, khối ngành liên quan đến văn học và làm bạn với chữ. Do đó, ngay từ khi xác định mình chuyên về khối D, những cô gái này thường có điểm chung là cẩn thận, thích văn, thơ, chiêm nghiệm cuộc sống và đặc biệt rất thông minh trong câu từ. 

Con gái khối D giỏi lý luận, giỏi suy nghĩ logic và có kế hoạch làm việc rõ ràng. Hầu hết con gái khối D thường rất năng động và hoạt bát. Bởi lẽ, họ đang sống giữa 2 nền văn hóa: Ngoại ngữ và văn học Việt Nam. 

Với tích vốn có của một người con gái, những bạn nữ khối D còn được trời ban cho sự tỉ mỉ, suy nghĩ tháo đáo, cẩn thận và sự quyết tâm khó có ai sánh bằng. 

Nữ khối D có sức thu hút riêng thông qua các mà họ sống. Dường như ai ai cũng tự tạo cho bản thân một thế riêng riêng của họ. Họ sống và hài lòng với cuộc sống. Họ sáng tạo và luôn bày tỏ ý kiến của mình với người khác. Họ luôn để ý và quan tâm đến tất cả mọi người. 

Nhiều người nói rằng nữ khối D không thông minh bằng nữ khối A. Nhưng điều này hoàn toàn sai. Mỗi người đều có sự thông minh về lĩnh vực riêng của mình. Nữ khối D thông minh và nhạy bén trong việc xử lý các vấn đề cuộc sống, vấn đề công việc và biết cách sắp xếp một cách hợp lý. Nữ khối D thông minh không ai thấy. Bởi lẽ, họ thường chỉ thầm lặng và không thích giải thích nhiều. 

Do đó, những ngành nghề liên quan đến khối D chỉ có nữ khối D mới có thể làm đẹp. Một nữ khối A sang làm công việc  của khối D sẽ cảm thấy bối rối và không biết làm như thế nào để tốt.

Công nghệ thông tin

Khối D con gái nên học ngành gì là câu hỏi của không ít các bạn nữ trong việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Và gợi ý đầu tiên của Seoul Academy đó ngành công nghệ thông tin.

READ  Học thuật là gì? Tổng hợp những thông tin mà bạn cần biết đến

Nữ học khối D có nên đăng kí ngành công nghệ thông tin không???? Câu trả lời có nên chọn ngành này bởi vì cơ hội việc làm cao khi ra trường là rất lớn. Một ngành học Hot không chỉ trong hiện tại và trong tương lai. Bởi vì, xã hội càng phát triển, công nghệ thông tin càng đồi hỏi phải phát triển nhanh đáp ứng nhu cầu của con người.

Học công nghệ thông tin, bạn dễ dàng làm việc ở hầu hết các lĩnh vực như kinh tế, y dược, công nghiệp, văn hóa, du lịch… Bởi ngành nào cũng cần những kĩ sư công nghệ thông tin để phục vụ quá trinh kinh doanh, giao dịch, kí kết, trao đổi hợp tác và công việc trực tiếp tại chính công ty đó.

Học công nghệ thông tin, bạn có thể xin việc tại các công ty tư nhân, công ty liên doanh, cơ quan nhà nước… Vậy nên công nghệ thông tin là ngành học mà các bạn nữ nên chọn.

Khối D con gái nên học ngành gì – công nghệ thông tin

Sư phạm luôn là lựa chọn ưu tiên cho các các bạn nữ có câu hỏi con gái khối D nên học ngành gì

Ở ngành sư phạm bạn có thể chọn được rất nhiều ngành khi thi khối D ví dụ như ngành sư phạm tiếng Trung, sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Pháp, sư phạm tiếng Nga, sư phạm tiếng Nhật, sư phạm tiếng Hàn, Giáo dục tiểu học…

Các bạn học khối D nếu muốn thi vào ngành sư phạm trước hết phải tập trung ôn luyện cho tốt. Có kiến thức đầy đủ để quá trình làm bài được tốt. Vì thế, khi còn băn khoăn về việc con gái khối D nên học ngành gì thì sư phạm là câu trả lời dành cho bạn.

Du lịch nghề dành cho các bạn nữ có tính năng động

Khi bạn còn chưa biết con gái khối D nên học ngành gì thì du lịch là ngành bạn có thể theo học. Bởi hiện nay, du lịch Việt nam đang phát triển một cách mạnh mẽ, đặc biệt là du khách quốc tế chọn Việt Nam là điểm đến an toàn và chất lượng. Do đó lượng du khách nước ngoài gia tăng mỗi năm một nhanh. Vì thế nhu cầu về hướng dẫn viên, nhân viên điều hành tour cũng phải tăng để đáp ứng nhu cầu.

READ  Nằm mơ thấy mình đi học đánh con gì ? báo điềm tốt hay xấu ?

Thế nên, các bạn nữ hãy yên tâm sau khi học ngành du lịch xong, bạn không khó để tìm được công việc đúng chuyên ngành và mức thu nhập nhiều ngành mơ ước.
Một số trường tuyển sinh thí sinh học khối D gồm Đại học Hà Nội, Đại học Văn hóa, Đại học thương mại, Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Quốc dân…

Kinh tế tài chính một trong những lựa chọn cho các bạn nữ có câu hỏi con gái khối D nên học ngành gì

Con gái học khối D nên chọn ngành gì thì kinh tế là một trong những ngành mà các bạn nữ lưu ý khi chọn nghề trong tương lai. Kinh tế là ngành phù hợp dành cho nữ vì môi trường làm việc năng động, quan hệ xã hội rộng và là top ngành mang lại mức thu nhập cao so với các ngành khác.

Các bạn nữ học khối D nên chọn các ngành kinh tế có triển vọng tốt kế toán, tài chính, ngân hàng, marketing, kinh tế đối ngoại, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm… Các trường bạn có thể chọn như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại Học Kinh tế TP. HCM…

Kinh tế tài chính

Khoa học Xã hội

Không chỉ riêng các trường ngoại ngữ hay kinh tế mới có ngành học cho thí sinh khối D. Mà các trường xã hội cũng có các ngành thuộc khối D, cũng khá quan trọng, được coi là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng vẫn đang thiếu nhân lực.

Bạn có thể chọn các ngành như: Đông Phương học, quan hệ quốc tế, kinh tế, truyền thông, Du lịch, Ngôn ngữ học… Đây là một trong những ngành học của các trường xã hội dành cho học sinh học khối D. Những ngành này cũng rất dễ xin việc và mang lại thu nhập tốt cho các bạn.

Vậy nên, khi hỏi con gái học khối D nên thi ngành gì thì khoa học xã hội là câu trả lời dành cho bạn đọc.

Như vậy, với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp bạn đọc hoàn toàn yên tâm và không còn băn khoăn trước câu hỏi con gái khối D nên học ngành gì. Qua những gợi ý trên các bạn nữ có thể chọn ra những ngành học phù hợp với khả năng của mình. Trên đây bài viết được chia sẻ bởi trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy với hy vọng bạn trẻ sẽ tìm được đúng ngành nghề cho mình. Chúc các bạn may mắn!

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply