Các ngành của học viện cảnh sát nhân dân siêu hot

Or you want a quick look: 1. Thông tin về học viện Cảnh sát nhân dân

Việc làm giám sát an ninh

1. Thông tin về học viện Cảnh sát nhân dân

Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong những trường hàng đầu trong việc đào tạo sĩ quan cảnh sát cho lực lượng cảnh sát, công an nhân dân Việt Nam. Nhiệm vụ của học viện Cảnh sát nhân dân là đào tạo sĩ quan cảnh sát các trình độ đại học và sau đại học cho lực lượng an ninh quốc gia và nghiên cứu các đề tài liên quan đến phòng chống tội phạm, quản lý nhà nước về An ninh trật tự,...

Học viện Cảnh sát nhân dân với gần 50 năm phát triển, hiện trường có vị trí tại đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trường có diện tích vô cùng lớn, hơn 18 ha được xây dựng để phục vụ công tác giảng dạy lực lượng an ninh nòng cốt sau này. Các trang thiết bị hiện đại cũng được chuẩn bị đầy đủ từ hệ thống camera, thiết bị giảng dạy E-learning, quản trị mạng nhằm đáp ứng yêu cầu của giảng viên và sinh viên.

Hệ thống học viện gồm nhiều khu tòa nhà được phân chia thành khu điều hành của thầy cô trong trường, khu phòng học, khu tập luyện dành cho sinh viên. Đặc biệt các lớp học và nơi tập luyện sẽ được trang bị và làm mới theo nhu cầu học của từng đơn vị chuyên môn. Phòng họp hội nghị rộng, hoành tráng với sức chứa 700 người là nơi diễn ra các cuộc họp lớn của lực lượng công an nhân dân.

Nếu là một sinh viên ham học hỏi thì chắc chắn rằng không thể bỏ qua thư viện 12 tầng có chứa các kiến thức về nghiệp vụ cảnh sát. Khu ký túc xá cũng được quản lý một cách trật tự, nghiêm ngặt. Có thể nói, học viện Cảnh sát nhân dân là môi trường hoàn toàn thích hợp để học tập và phát triển bản thân.

Trường luôn đi đầu trong công tác đối ngoại, đối nội và hợp tác quốc tế về vấn đề An ninh, xã hội, đồng thời công tác bồi dưỡng, giảng dạy học viên cũng rất hiệu quả. Có thể nói, học viện Cảnh sát nhân là đơn vị tiên phòng, chủ chốt trong lĩnh vực phát triển lực lượng công an nhân dân bền vững.

Tìm việc làm

2. Các ngành của học viện cảnh sát nhân dân đang giảng dạy

Kể từ khi thành lập đến nay, học viện Cảnh sát nhân dân đã đào tạo ra 42 khóa đại học chính quy, gần 17.000 học viên tốt nghiệp và đang làm trong các cơ quan nhà nước. Học viện Cảnh sát nhân dân có mười ngành với các chuyên ngành khác nhau:

- Trinh sát cảnh sát:

Trinh sát cảnh sát có các chuyên ngành như chuyên ngành trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế; trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội; trinh sát phòng chống tội phạm môi trường; trinh sát phòng chống tội phạm ma túy chuyên đào tạo lực lượng công an có nghiệp vụ trong việc truy tìm và bắt giữ các đối tượng mua bán, sử dụng, tàng trữ ma túy; trinh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Khi theo học ngành trinh sát, học viên cần nâng cao khả năng học hỏi, tiếp thu các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cao để có thể áp dụng vào thực chiến có tính nguy hiểm vô cùng cao.

- Điều tra hình sự: chuyên ngành hình sự, đào tạo những kỹ năng, nghiệp vụ trong việc phá án, điều tra tội phạm hình sự. 

- Quản lý trật tự an toàn giao thông: gồm các chuyên ngành như an toàn giao thông đường sắt, đường bộ và quản lý trật tự an toàn xã hội trên đường thủy.

- Quản lý nhà nước, an ninh trật tự: chuyên ngành là quản lý hành chính chính những vấn đề xã hội, các yêu cầu, thủ tục trong hành chính và những vấn đề phát sinh trong xã hội khi quản lý nhà nước tại các khu vực làm việc.

- Kỹ thuật hình sự với các chuyên ngành mang tính đặc thù như kỹ thuật hình sự, các chuyên ngành đan xen với ngành học. 

- Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp: gồm các chuyên ngành quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân. 

- Đào tạo các chuyên ngành ngôn ngữ như ngôn ngữ Anh, Trung là hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới, có ích trong công tác điều tra tội phạm quốc tế.

- Tham mưu và chỉ huy công an nhân dân: gồm các chuyên ngành liên quan đến tham mưu và chỉ huy vũ trang bảo vệ về an ninh, trật tự.

- Khoa Luật: đào tạo những kiến thức chuyên môn về luật tư pháp hình sự và tố tụng hình sự.

Ngoài các khoa đào tạo chính quy tại học viện Cảnh sát nhân dân, trường còn đào tạo Đại học Liên thông trong ba năm gồm các chuyên ngành: Chuyên ngành Cảnh sát điều tra, chuyên ngành Cảnh sát trại giam, chuyên ngành Quản lý hành chính. 

Còn với đào tạo hệ tại chức của trường sẽ gồm bốn chuyên ngành như: chuyên ngành Điều tra trinh sát cảnh sát, Cảnh sát trại giam, Điều tra hình sự, Quản lý hành chính.

Các ngành nghiệp vụ Cảnh sát tại học viện Cảnh sát nhân dân sẽ được tuyển sinh theo ba khối là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và mỗi năm sẽ có chỉ tiêu số lượng nam và nữ khác nhau.

3. Những yêu cầu về chuẩn đầu ra của các ngành tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Ngoài việc có những yêu cầu về các yêu cầu căn bản và đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay, khi là một học viên tại Học viện Cảnh sát nhân dân, bạn sẽ được nhận việc đào tạo các đề án chuẩn đầu ra theo các khóa học và ngành học:

- Chuẩn đầu ra về chính trị: người học viên có bản lĩnh vững vàng, kiên cường, có đạo đức tác phong nghề nghiệp trong sáng, một lòng tâm huyết với nghề, thực hiện chuẩn mực, nghiêm túc các điều lệnh công an nhân dân mà pháp luật và nhà nước quy định. Học viên sẽ qua lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ sau khi tốt nghiệp.

- Đạt chuẩn đầu ra với các kỹ năng mềm: Khi là học viên tại Học viện Cảnh sát nhân dân thì phải có đầy đủ cơ sở đạt chuẩn về bằng cấp sĩ quan chỉ huy gồm các kỹ năng như kỹ năng tham mưu, kỹ năng thực hành chỉ huy, huy động theo điều lệnh. Bên cạnh đó còn cần đạt chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ, trong đó có các chứng chỉ tiếng Anh là TOEIC 450 điểm hoặc tương đương, TOEFL ITP 500 điểm đối với trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ cần TOEFL ITP 550 điểm và chứng chỉ tiếng Trung như: cử nhân cần chứng chỉ HSK 4, trình độ thạc sĩ HSK 5, HSK cấp 6 đối với trình độ tiến sĩ.

- Nghiệp vụ chuyên môn cần đạt chuẩn: các kiến thức và chuyên môn tại học viên cần được học viên nắm chắc, có thể thực hiện thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ, giải quyết các tình huống phát sinh. Học viên phải đáp ứng đạt trên 6.5 điểm ở tổng số ⅔ môn học trong chương trình đào tạo.

- Chứng chỉ tin học sẽ từ chứng chỉ B trở lên với chương trình cử nhân chính quy, còn bậc thạc sĩ cần chứng chỉ loại C. Với các kỹ năng khác như bắn súng và võ thuật cũng cần đạt những yêu cầu nhất định.

Các ngành của học viện Cảnh sát nhân dân rất đa dạng với đặc thù nghề nghiệp riêng, đồng thời cơ hội việc làm của rất rộng mở. Tuy nhiên điểm đầu vào cũng như chuẩn đầu ra của trường rất khắt khe, học viên phải nỗ lực và chăm chỉ mới vượt qua được.

See more articles in the category: Học gì
READ  Giải đáp thắc mắc: Học Digital Marketing ra làm gì?

Leave a Reply