Học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?

Or you want a quick look: Thông tin tổng quan về Trường Sĩ quan Lục quân 2

Học trường quân đội ra làm gì? Làm ở đâu? Là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi lựa chọn các trường về quân đội. Và trường Sĩ quan Lục quân 2 cũng không phải ngoại lệ. Vậy bạn có biết học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?

Thông tin tổng quan về Trường Sĩ quan Lục quân 2

Trường Sĩ quan Lục quân 2 còn được biết đến với tên gọi khác là Đại học Nguyễn Huệ. Đây là một trong những ngôi trường quân sự tốt nhất. Sau đây là một số thông tin tổng quan về trường: 

  • Mã trường: LBH
  • Loại trường: Quân sự
  • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học
  • Địa chỉ: Xã Tam Phước, Thành Phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
  • SĐT: 061.3529.100
  • Email: admin@daihocnguyenhue.edu.vn
  • Website: http://daihocnguyenhue.edu.vn/
  • Facebook: www.facebook.com/daihocnguyenhuetruongsiquanlucquan2

Trường Sĩ quan Lục quân 2 là trường quân sự của Nhà nước. Do vậy, tất cả các sinh viên theo học chương trình đào tạo của trường đều được miễn học phí, không mất phí ăn ở, khám chữa bệnh tại trường. Thậm chí sinh viên còn được phụ cấp hằng tháng. Chính vì thế, đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên.

READ  Học marketing ra trường làm gì?

Học Trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì?

Tùy ngành học mà học viên sẽ được phân công việc phù hợp khác nhau. Hiện nay, trường Sĩ quan Lục quân 2 đang đào tạo chuyên ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân và ngành Quân sự cơ sở.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Sĩ quan chỉ huy sau khi ra trường sẽ làm trung đội trưởng ở các đơn vị, ra quản lý ở trung đội, các ngành chỉ huy tham mưu. Học viên học Quân sự cơ sở sẽ về làm việc tại cấp xã, huyện.

Về nơi làm việc, sau khi đủ điều kiện ra trường, học viên sẽ được đăng ký nguyện vọng về nơi bạn muốn công tác. Tuy nhiên, nơi công tác của bạn có thể giống hoặc không giống với nguyện vọng mà bạn đăng ký.

Thông tin tuyển sinh trường Sĩ quan Lục quân 2

Hình thức tuyển sinh

Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, tổ hợp các môn A00 và C00.

  • Xét tuyển nguyện vọng 1: Trường Sĩ quan Lục quân 2 xét tuyển dựa trên kết quả THPT và quá trình sơ tuyển. Sau khi thí sinh đã đủ điểm vào trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.Trường Sĩ quan Lục quân 2 sẽ tiến hành quá trình sơ tuyển. Những thí sinh đủ tiêu chuẩn sẽ được thông báo nhập học. Tổ hợp xét tuyển vào trường Sĩ quan Lục quân
  • Xét tuyển các nguyện vọng bổ sung: Trường chỉ chấp nhận xét tuyển bổ sung với những thí sinh đủ điều kiện qua vòng sơ tuyển nếu không đủ điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 mà có nguyện vọng bổ sung đăng kí trường. Với những thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe sẽ không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung.
READ  Tính chất hóa học của nước, thành tố quan trọng nhất với sự sống

Vùng tuyển sinh

Trường Sĩ quan Lục quân 2 chỉ tuyển thí sinh thuộc khu vực phía Nam, tính từ vừng Quảng Trị trở vào.

Nếu bạn là người từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc và muốn học bạn trường Lục quân, bạn có thể đăng ký thi tuyển vào trường Sĩ quan Lục quân 1 (Đại học Trần Quốc Tuấn), địa chỉ tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội.

Điểm tuyển sinh trường Sĩ quan Lục quân 2 năm 2018 – 2019 – 2020

Dưới đây là thông tin chi tiết về điểm tuyển sinh của trường Sĩ quan Lục quân 2 trong 3 năm: 2018 – 2019 – 2020 để bạn tham khảo.

Ngành học201820192020
Ngành Sĩ quan chỉ huy tham mưu – Lục quân cấp phân đội
Thí sinh QK421.0522.8525.55
Thí sinh QK518.721.524.05
Thí sinh QK719.321.0524.35
Thí sinh QK919.921.624.8
Ngành Quân sự cơ sở (Đại học)
Thí sinh QK515.5
Thí sinh QK716.25
Thí sinh QK917
Ngành Quân sự cơ sở (Cao đẳng)
Thí sinh QK512
Thí sinh QK715.25
Thí sinh QK910.5
READ  Học Kinh tế ra làm gì? Các việc làm ngành kinh tế phổ biến nhất

Câu trả lời cho câu hỏi “học trường Sĩ quan Lục quân 2 ra làm gì? làm ở đâu?” hoàn toàn phụ thuộc vào sự phân công của Nhà nước. Tuy nhiên, dù làm công việc gì, ở đâu thì sinh viên học tập tại trường sau khi ra trường được đảm bảo công việc và đãi ngộ tốt nhất.

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply