Học khối D làm nghề gì? Những ngành nghề triển vọng trong tương lai

Or you want a quick look: Học khối D thì làm nghề gì?

Học khối D làm nghề gì? Đây là câu hỏi thường gặp nhất ở các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT và xét tuyển đại học. Khối D cũng là một trong những khối có nhiều ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Vậy Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau. 

Học khối D thì làm nghề gì?

Học khối D thì làm nghề gì?

Lựa chọn khối D, các bạn thí sinh có cơ hội trở thành giáo viên dạy Toán, Văn hay các môn ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung,… Đây không chỉ là một nghề cao quý, được xã hội tôn trọng mà còn góp ích cho sự nghiệp trồng người. Các trường sư phạm uy tín thí sinh có thể đăng ký như Đại học Sư phạm Hà Nội, đại học quốc gia Hà Nội,…

Ngành quân nhân

Quân nhân là một ngành nghề mang tính chất đặc biệt. Đó không chỉ mang niềm tự hào của cả dân tộc mà còn được rèn luyện tính kỷ luật nghiêm minh trong cuộc sống. Sẽ trở thành người có trách nhiệm với bản thân gia đình và xã hội.

Tùy vào khả năng của bản thân mà bạn có thể công tác tại rất nhiều vị trí khác nhau trong quân đội như : Sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, Bộ đội biên phòng,…

Một số trường quân đội tuyển sinh khối D gồm: Trường Sĩ quan chính trị, Học viện Khoa học quân sự.

Ngành cảnh sát

Đây là một ngành rất đặc biệt và là mong ước của rất nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam. Nếu đăng ký ngành Điều tra trinh sát hay điều tra hình sự…Thì sinh viên sau khi ra trường sẽ trở thành cảnh sát. Cps trách nhiệm  bảo vệ an ninh và giữ gìn trật tự xã hội.

READ  Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập tốt nhất?

Các trường công an, cảnh sát có tuyển sinh khối D gồm: Học viện An ninh nhân dân, Đại học Kiểm sát, Đại học Cảnh sát nhân dân,…

Ngành luật sư

Các sinh viên theo học khối D có cơ hội trở thành luật sư hay các nhân viên tư vấn luật làm việc tại các công ty luật, hay các doanh nghiệp. Ngành luật đem lại cho bạn mức thu nhập khá cao và ổn định.

Ngành kế toán, kiểm toán.

Đây cũng là một trong những ngành nghề thu hút khá đông các thí sinh. Bơie ngành này cũng đang có nhu cầu nhân sự khá cao. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các tổ chức, hay các công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Ngành chuyên viên kinh tế và tài chính

Sinh viên khối D cũng có thể trở thành các chuyên viên kinh tế, tài chính. Làm việc cho các tổ chức kinh tế, hải quan, thuế hay các công ty chứng khoán. Ngành này cũng đem lại cho các bạn mức thu nhập cao và ổn định. 

Ngành marketing

Trong thời đại xã hội phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay thì ngành marketing càng được ưa chuộng. Công việc của họ là nghiên cứu nhu cầu của nhà tiêu dùng nhằm quảng bá thu hút người tiêu dùng, thiết kế sản phẩm,… Ngành này sẽ có nhiều hứa hẹn trong tương lai và đem lại mức thu nhập cao.

Ngành tâm lý học

Một trong những ngành khối D đó là trở thành các nhà chuyên gia tâm lý. Nếu bạn yêu thích ngành này hãy đăng ký khối D để theo học. Sau khi ra trường bạn làm việc tại các trường học, các viện hay các trung tâm tư vấn tâm lý,…

Ngành Thiết kế công nghiệp

Thiết kế công nghiệp là làm những công việc liên quan  đến “diện mạo” của mỗi nhãn mác hàng hoá và sự thành công của mỗi thương hiệu. Đây là một nghề có triển vọng trong tương lai. Và với nhu cầu nhân sự ngày càng tăng trong bối cảnh hội nhập và phát triển hiện nay thì ngành này càng được chú trọng hơn nữa.

READ  Logic học (Logics) là gì? Đối tượng, phương pháp nghiên cứu của logic học

Ngành lập trình viên

Lập trình viên – IT thuộc nhóm ngành đang hot nhất hiện nay. Vớ mức thu nhập cực hấp dẫn dao động từ 500 – trên 2.000 USD, tùy vào từng trình độ. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước,…

Ngành phiên dịch

Khối D là khối của các thứ tiếng. Do đó để trở thành các phiên dịch viên là điều dễ dàng. Bạn có thể học các thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Nhật hay tiếng Trung,.. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các tổ chức quốc tế, công ty du lịch,… với mức thu nhập cao và ổn định.

TOP ngành nghề triển vọng trong tương lai

TOP ngành nghề triển vọng trong tương lai

Nhóm ngành ngoại ngữ

Khối D là khối có thế mạnh về các thứ tiếng. Ngoài tiếng Anh có thêm một thứ tiếng khác sẽ là lợi thế cho bạn trước những nhà tuyển dụng. Việt Nam là nước đang trong quá trình hội nhập với nền kinh tế thế giới. Do đó ngành ngoại ngữ đang trở thành tâm điểm của sự chú ý. Và là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. 

Các ngành tiêu biểu như: ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật,…

Ngành công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Vì thế nhu cầu tuyển dụng về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực này đang rất lớn. Do đó, nhóm ngành Công nghệ thông tin là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn thí sinh lựa chọn.

Ngành học này được đánh giá là một trong những ngành phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại ngày nay. Bởi công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống của con người. Cụ thể như giáo dục, kinh doanh hay y tế…Những sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

READ  Hồ sơ xét tuyển đại học bao gồm những gì? Vấn đề bạn quan tâm

Các ngành xét tuyển khối D như sau: ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật máy tính,…

Ngành sư phạm

Nếu bạn là người yêu thích công việc đứng trên bục giảng và trở thành những nhà giáo trong tương lai. Thì bạn hãy chọn nhóm ngành này. Nếu yêu thích những con số bạn có thể chọn sư phạm toán. Hay bạn là người thiên về xã hội, cảm xúc bạn hãy lựa chọn sư phạm Văn,..

Nhóm ngành kinh tế

Đây là một trong những ngành nghề có rất triển vọng trong tương lai với cơ hội việc làm lớn. Theo chuyên gia phân tích về nhu cầu nhân lực thì đây là một trong những nhóm ngành trọng yếu, luôn thu hút nhu cầu nhân lực lớn.

Một số ngành nghề tiêu biểu như ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Marketing,…

Khoa học xã hội và nhân văn

Ngành Khoa học xã hội và nhân văn vô cùng rộng lớn. Nó bao gồm nhiều ngành học đang dạng như: Đông Phương học, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Chính trị học,… Đây đều là những ngành nghề trọng điểm trong tương lai. Những ngành này lại đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực. Vì thế những ngành học này đang được các nhà tuyển dụng luôn “săn đón”  các ứng cử viên nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Chính vì vậy, nếu theo học các ngành này các bạn thí sinh sẽ không gặp khó khăn về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài những ngành nghề trên thì khối D cũng còn rất nhiều ngành học có tiềm năng trong tương lai khác. Điều quan trọng nhất ở đây vẫn chính là sự đam mê và khả năng của bản thân. Đó là động lực để có thể làm tốt công việc của mình và xây dựng tương lai cho bản thân một cách tốt nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Và giải đáp được những thắc mắc học khối d thì làm nghề gì? . Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn thí sinh. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường tương lai rộng mở phía trước.

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply