Học giỏi Toán thì làm nghề gì để có thu nhập cao hiện nay?

Or you want a quick look: Lợi thế khi học giỏi môn Toán 

Lợi thế khi học giỏi môn Toán 

Toán là môn học có rất nhiều kiến thức khó, đòi hỏi người học phải có khả năng tư duy cao và phân tích logic. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải có sự nhanh nhạy và cẩn thận thì mới có thể đạt điểm cao. Chính vì thế, người học giỏi Toán có rất nhiều lợi thế bởi quá trình rèn luyện đã khai thác được khả năng của não bộ, có thêm nhiều khả năng tuyệt vời. 

Học giỏi Toán mang đến cho bạn nhiều lợi thế

Tuy vậy, không phải ai cũng biết vận dụng những gì mình có để mang đến giá trị cho mình và xã hội. Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất hiện nay là đa số mọi người đều thắc mắc học giỏi Toán thì làm nghề gì. Không có định hướng và mông lung trong việc quyết định ngành học có thể khiến tài năng bị chôn vùi. Do đó, bạn cần cân nhắc mình thích gì, muốn gì để chọn được nghề phù hợp. 

Học giỏi Toán thì làm nghề gì thích hợp? 

Trong xã hội có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn, tương ứng với thế mạnh của bạn. Học giỏi Toán chính là lợi thế vô cùng lớn mà bạn nhất định phải tận dụng để tìm cho mình một công việc có ý nghĩa, khiến bản thân hạnh phúc. Ngoài ra, công việc đó phải có ích cho xã hội và mang đến giá trị lớn lao, góp phần phát triển đất nước. Người có năng khiếu về Toán nên làm các nghề sau: 

READ  Chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn

Thị trường chứng khoán có rất nhiều thông tin mà một người cần biết, nếu biết cách phân tích sẽ mang đến lợi nhuận vô cùng lớn. Trở thành một nhân viên chứng khoán là cách để bạn áp dụng được khả năng tư duy và logic nhờ việc học giỏi Toán của mình. Bạn có được cái nhìn rõ ràng và thông suốt về các con số, đưa ra dự đoán tương lai và nhờ đó có thể hỗ trợ các nhà đầu tư. 

Học giỏi Toán nên làm nhân viên chứng khoán

Mức lương của một nhân viên phân tích thị trường chứng khoán dao động ở mức 10 – 40 triệu đồng tùy vào khả năng. Con số này còn có thể cao hơn dựa vào trí thông minh, sự linh hoạt và cách xây dựng mối quan hệ của bạn. Đây là công việc có thu nhập nằm ở mức cao, đang rất cần nên bạn có thể cân nhắc theo đuổi.

Nếu đang thắc mắc học giỏi Toán thì làm nghề gì, bạn hãy thử tìm hiểu về công việc của một kỹ sư phân tích dữ liệu. Đây là việc làm dành cho những người có khả năng kiểm soát được các con số, tư duy logic và linh hoạt, nhanh nhạy. Đây là đặc điểm hoàn toàn có ở người học giỏi Toán nên đa số những ai đang công tác ở vị trí phân tích dữ liệu đều có nền tảng về môn này.

READ  Kết Quả Học Tập Tiếng Anh Là Gì, Bảo Lưu Kết Quả Học Tập
Kỹ sư phân tích dữ liệu đòi hỏi phải có tư duy logic

Những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sở hữu mức lương lên đến 100 triệu đồng tại Việt Nam. Trường hợp bạn mới ra trường thì con số nhận được cũng dao động trong khoảng 8 – 10 triệu đồng. 

Công nghệ thông tin đang là nghề hot hiện nay vì đáp ứng được yêu cầu thay đổi trong thời đại 4.0. Một lập trình viên có thể có thu nhập lên đến trăm triệu đồng nếu kết hợp vừa làm tại công ty vừa nhận dự án tự do. Đãi ngộ cho người làm ngành này cũng rất tốt, phúc lợi cao nên bạn hãy cân nhắc nếu giỏi Toán. Bởi lập trình viên phải là người nhanh nhạy, giỏi tính toán, chịu khó nghiên cứu.

Lập trình viên là công việc có liên quan đến Toán học

Lập trình viên chưa có kinh nghiệm (Fresher) sẽ nhận mức lương khoảng 7 – 10 triệu đồng tùy công ty. Tuy nhiên, nếu bạn trau dồi thêm ngoại ngữ và học hỏi nhiều thì sau một năm, lương có thể tăng 1.5 lần. Những người có trên 5 năm kinh nghiệm thì thu nhập có thể dao động trên 40 triệu đồng. 

READ  7 cách kiếm tiền cho học sinh tại nhà hiệu quả nhất

Đây có lẽ là công việc quen thuộc nhất với những người học giỏi Toán, bởi nó liên quan trực tiếp đến các con số. Kế toán trưởng, kiểm toán trưởng cũng là vị trí “rất có tiếng nói” trong công ty nên được rất nhiều người lựa chọn. Muốn làm được nghề này và phát triển tốt thì yêu cầu đầu tiên là bạn phải làm việc được với các con số – khả năng tuyệt vời có ở người học giỏi Toán. 

Kiểm toán là nghề phù hợp với người giỏi Toán

Thu nhập của người làm kế toán, kiểm toán dao động ở mức 10 – 20 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên thì con số này có thể tăng lên từ 2 – 4 lần tùy vào khả năng. Đây là nghề vô cùng tiềm năng nên bạn hãy xem xét lựa chọn khi chọn trường Đại học. 

Học giỏi Toán thì làm nghề gì vẫn là câu hỏi khó mà nhiều người đang đi tìm lời giải đáp. Bởi ngoài việc vận dụng được những gì mình có vào công việc thì niềm đam mê, sự hứng thú còn quyết định đến tính hiệu quả sau cùng. Vì vậy, qua những chia sẻ phía trên, bạn hãy cân nhắc mình có thế mạnh gì, yêu thích việc gì để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply