đồ dùng đồ chơi sáng tạo mô hình ngã tư đường phố 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Or you want a quick look: đồ dùng đồ chơi sáng tạo mô hình ngã tư đường phố

đồ dùng đồ chơi sáng tạo mô hình ngã tư đường phố

Sáng ngày, 20/08/2015, Phòng GD&ĐT huyện Phú Bình đã tổ chức Hội thi cấp huyện cho 4 trường mầm non thuộc xã có dự án Plan bao gồm: Trường Mầm non Nga My, Trường Mầm non Tân Kim, Trường Mầm non Tân Khánh và Trường Mầm non Bàn Đạt.

Để tham gia Hội thi cấp huyện, các trường đã tổ chức hội thi cấp trường, qua đó lựa chọn những đồ dùng đồ chơi tiêu biểu của đơn vị để tham gia hội thi cấp huyện. Bằng bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo đã đem đến hội thi những đồ dùng đồ chơi có chất lượng và hiệu quả sử dụng cao, những bộ đồ chơi đẹp mắt, ngộ nghĩnh, hấp dẫn, sinh động, an toàn từ các nguyên vật liệu phế thải. Qua hội thi nhằm phục vụ tốt cho hoạt động học và vui chơi của trẻ, tăng thêm sự phong phú, sinh động tạo hứng thú cho trẻ khi tham gia các hoạt động. Trong ngày, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn và trao giải cho các cá nhân đạt tích cao trong Hội thi.

READ  Tranh vẽ 20/11 đề tài ngày Nhà giáo Việt Nam đẹp 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

 Tác giả:  Tập thể Giáo viên trường mầm non Ẳng Tở Đơn vị: Trường mầm non Ẳng Tở – huyện Mường ẢngTên đồ dùng: Mô hình ngã tư đường phố thiết bị mầm non

Dạy ở hoạt động: Khám phá khoa học về môi trường xung quanh, âm nhạc, toán, hoạt động góc

1.  Cấu tạo:

Gồm có đèn tín hiệu, các phương tiện giao thông, người đi bộ, đường một chiều, vỉa hè, phố, dãy phố, hồ sen…

đồ dùng đồ chơi sáng tạo mô hình ngã tư đường phố

2.  Vật liệu:Phoóc, sốp mút, giấy đề can, bóng nhựa, thìa sữa chua, keo gắn, dụng cụ bào gọt, cắt tỉa…

đồ dùng đồ chơi sáng tạo mô hình ngã tư đường phố

3.  Quy trình làm mô hình ngã tư đường phốThiết kế mô hình ngã tư đường phố được đặt trên bàn phoóc với hệ thống đèn giao thông, dán giấy đề can, trên đường có nhiều người và phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp được cắt, gọt từ những mút sốp, đề can các mầu dùng keo gắn chúng lại với nhau theo bản thiết kế.

4.  Ứng dụng

Được sử dụng cho tất cả các khối lớp mẫu giáo bé, nhỡ, lớn. Với mục đích cho trẻ làm quen và củng cố kiến thức về luật giao thông đường bộ, ở các giờ học, giờ chơi cho trẻ tự đặt phương tiện và người tham giao thông vào vị trí thích hợp trên ngã tư đường phố.

Mô hình này còn củng cố cho trẻ kiến thức toán: Trẻ đếm số ô tô, xe đạp, xe máy đi trên đường, số bóng đèn cao áp, các cây xanh, cây cảnh trên đường

READ  Giáo án nhá trẻ 24-36 tháng hoạt động với đồ vật 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Mô hình ngã tư đường phố có thể sử dụng ở các tiết dạy khám phá khoa học về môi trường xung quanh, cung cấp cho trẻ hình ảnh trực quan sinh động.

Mô hình này còn sử dụng ở hoạt động góc của chủ đề: Phương tiện và luật giao thông, ở góc xây dựng trẻ tự xếp mô hình ngã tư đường phố và xếp phương tiện giao thông, người khi tham gia giao thông sao cho đúng.

Khi dạy âm nhạc giáo viên dùng mô hình ngã tư đường phố để vào bài, minh họa cho ca từ trong bài hát: Em đi qua ngã tư đường phố./.

Biên tập và giới thiệu: Phòng Giáo dục mầm non

[Phim Thiếu Nhi] Tổng hợp 29 truyện BUBU hay nhất Truyện thiếu nhi

Gửi bởi Hà Vũ in Đồ dùng đồ chơi sáng tạo
Tags: cách làm đồ chơi tự tạo, đồ dùng đồ chơi mầm non, đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non

See more articles in the category: Mầm non

Leave a Reply