Chứng chỉ B tin học tiếng anh là gì?

Or you want a quick look: Chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì?

Bạn đang băn khoăn chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì? Khái niệm, thời hạn sử dụng, đối tượng sử dụng ra sao? Đây là thắc mắc mà phần lớn học viên đều quan tâm mà mong muốn được giải đáp. Vậy bài viết này Edulife sẽ giới thiệu tới các bạn một cách chi tiết nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì?

Hiểu một cách đơn giản chứng chỉ B tin học tiếng Anh là cụm từ gọi tắt của 2 chứng chỉ: Tin học và tiếng Anh trình độ B.

Chứng chỉ tin học trình độ B và chứng chỉ tiếng Anh trình độ B là hai chứng chỉ song hành được xem là điều kiện cần và đủ để thi công chức, tạo điều kiện để các bạn sinh viên trẻ mới ra trường hoàn thiện hồ sơ (CV) xin việc, ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Chứng chỉ B tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Chứng chỉ B tin học dịch sang tiếng Anh có nghĩa là certificate B of infomation technology. Chứng chỉ B tin học là chứng chỉ quốc gia, nhằm công nhận khả năng sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn của Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông.

Trước khi có Thông tư sửa đổi thì các chứng chỉ CNTT được chia thành nhiều cấp độ như A,B,C. Thi chứng chỉ B tin học gồm những kiến thức sau:

 • Kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin.
 • Thành thạo thao tác cơ bản sử dụng máy tính.
 • Soạn thảo văn bản thành thạo với MS Word.
 • Thành thao công cụ và hàm cơ bản trên Excel.
 • Thành thạo Powerpoint với các kỹ năng soạn thảo và trình chiếu thông tin cơ bản.
 • Nắm vững sử dụng Internet.
READ  Học Y học dự phòng ra làm gì? Mức lương thế nào?

Những sinh viên chuẩn bị ra trường, tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học thì chứng chỉ B tin học là một trong những yếu tố quan trọng hoàn thiện văn bằng. Đối với những bạn có ý định thi công chức thì chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B cũng là một trong những loại văn bằng được sử dụng trong việc hoàn thiện hồ sơ thi tại các cơ quan nhà nước.

Chứng chỉ tin học B có còn giá trị sử dụng không?

Căn cứ vào Thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin truyền thông quy định, các chứng chỉ tin học ứng dụng A B C đã được dừng cấp bằng. Do đó việc đào tạo và cấp chứng chỉ sẽ theo quy định tại Thông tư 03/2014 của Bộ thông tin và truyền thông chính thức được áp dụng.

Mẫu chứng chỉ B tin học tiếng anh

Chứng chỉ tiếng Anh B

Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B là chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh. Theo quy đổi trong KNLNN 6 bậc thì trình độ B tương đương trình độ A2. Chứng chỉ B truyền thống thường được cấp cho các bạn sinh viên, là điều kiện để các bạn có ý định thi tuyển công chức tại các cơ quan nhà nước tại Việt Nam.

 • Ôn thi bằng B tiếng anh
 • Tiếng anh trình độ B tương đương Toeic bao nhiêu
READ  Thích kinh doanh nên học ngành gì và những định hướng nghề nghiệp tương lai

Chứng chỉ B tin học – Điều kiện thi công chức

Bắt đầu từ năm 2016 các Bộ, ngành, các cơ quan nhà nước thực hiện các điều kiện thi tuyển công chức theo quy đinh mới về điều kiện tin học, tiếng Anh. Theo đó thì tùy thuộc vào yêu cầu của cơ quan, tổ chức bạn ứng tuyển mà có 3 chứng chỉ tiếng Anh tin học tương ứng được công nhận:

 • Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014 Bộ Thông tin và truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.
 • Chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 theo thông tư mới, Thông tư 01/2014 TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT về KNLNN 6 bậc áp dụng tại Việt Nam.
 • Chứng chỉ tiếng Anh A, B, C được công nhận theo Công văn 3755/BGDĐT-GDTX của BG&ĐT hướng dẫn quy đổi trình độ ngoại ngữ thì:

1. Trình độ tiếng Anh A theo thông tư 77 và trình độ A theo quyết định 66 tương đương trình độ bậc 1 trong KNLNN 6 bậc.

2. Trình độ tiếng Anh B theo thông tư 77 và trình độ A2 theo quyết định 66 tương đương trình độ bậc 2 trong KNLNN 6 bậc.

3. Trình độ tiếng Anh C theo thông tư 77 và trình độ B1 theo quyết định 66 tương đương tiếng Anh bậc 3 trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt.

Có thể thấy điều kiện thi công chức bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh tin học. Ngoài ra đây cũng là 2 văn bằng song song với tấm bằng đại học để mở ra cho các bạn sinh viên những cơ hội việc làm tốt nhất.

READ  Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Ngành nghề HOT hiện nay
Mẫu chứng chỉ B tin học tiếng anh

Thi chứng chỉ tin học tiếng Anh B ở đâu?

Giữa hàng trăm hàng ngàn trung tâm luyện thi đa dạng như hiện nay thì việc lựa chọn cho mình một trung tâm luyện thi chất lượng là điều mà tất cả mọi học viên đều mong muốn.

 • Edulife là trung tâm liên kết với các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy định.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, trên 4 năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, sở hữu các chứng chỉ quốc tế… có những phương pháp học tập phù hợp với từng đối tượng.
 • Đội ngũ chuyên viên trẻ trung, nhiệt tình sẽ tư vấn cho các bạn. Thủ tục nhanh gọn.
 • Cam kết chất lượng học thật thi thật, bằng thật 100%, lưu hồ sơ gốc.
 • Edulife là trung tâm tiên phong trong việc đưa hình thức học trực tuyến vào giảng dạy. Thông qua phần mềm Zoom các bạn có thể xem toàn bộ bài giảng, tương tác trực tiếp với giảng viên một cách tốt nhất, khắc phục được yếu điểm của việc học online.

Như vậy thông qua bài viết này các bạn nắm rõ hơn về chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì và luyện thi ở đâu chất lượng. Mọi thắc mắc quý bạn đọc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Website: edulife.com.vn

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply