Bằng tốt nghiệp đại học loại khá có màu gì?

Or you want a quick look: Bằng tốt nghiệp là gì?

Bằng cấp là thước đo năng lực của mỗi cá nhân khi được cấp bằng. Nó được thể hiện bằng loại hay thang bảng điểm của cả một quá trình học tập rèn luyện. Như vậy bằng tốt nghiệp đại học là yếu tố quan trọng giúp người học có nền tảng kiến thức vững vàng khi ra trường. Vậy bằng tốt nghiệp loại khá có màu gì, sự khác biệt giữa các loại bằng ở đâu hãy cùng nhanlamgiaytogia.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Bằng tốt nghiệp là gì?

 • Bằng tốt nghiệp (diploma) là chứng nhận hoặc chứng thư được cấp bởi một tổ chức giáo dục nhất định ( đại học/cao đẳng/trung cấp), chứng nhận rằng người nhận đã hoàn thành một khóa học cụ thể với mức đánh giá được đưa ra.
 • Theo dự thảo được Bộ GD-ĐT thông báo ngày 9/5 vừa qua sẽ có 5 loại văn bằng mẫu tốt nghiệp đại học và 24 chi tiết được ghi trên đó cụ thể là:

+ Bằng kiến trúc sư (dành cho khối ngành kiến trúc, xây dựng, thi công công trình, cầu đường,…); 

+ Bằng bác sĩ, mẫu bằng dược sĩ, mẫu bằng cử nhân (Dành cho khối ngành y, dược); 

+ Bằng kỹ sư (mẫu bằng tốt nghiệp đại học của ngành kỹ thuật);

+ Bằng Cử nhân (Dành cho các ngành khoa học cơ bản như khoa học, nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế);

READ  Lối đi nào cho sinh viên Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM?

+ Các mẫu bằng khác theo các nhóm ngành còn lại.

Bằng tốt nghiệp đại học loại khá có màu gì?

 • Bằng tốt nghiệp đại học có kết cấu chung gồm bốn 4 trang, mỗi trang có kích thước 21cm x 14,5cm;
 • Trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ đồng nhất, trang 1 có hình Quốc huy, các chữ in trên trang 1 có màu vàng; 
 • Trang 2 và trang 3 có nền màu vàng, hoa văn viền màu vàng đậm, hình trống đồng in chìm chính giữa trang 2, hình Quốc huy in chìm chính giữa trang 3, tên bằng có màu đỏ, các chữ khác có màu đen;

 • Đặc biệt, điểm mới của Thông tư này là không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy hoặc vừa làm vừa học; học từ xa hay tự học có hướng dẫn trong nội dung chính của văn bằng nữa mà chỉ ghi ở phần phụ lục kèm theo văn bằng.
 • Nội dung về hình thức đào tạo sẽ được ghi tại mục thông tin về văn bằng trên phụ lục văn bằng. Phụ lục văn bằng nêu rõ: chuyên ngành đào tạo, ngày nhập học, ngôn ngữ đào tạo, thời gian đào tạo, trình độ đào tạo theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam để người xem bằng được rõ quá trình đào tạo diễn ra như thế nào.
 • Việc xếp loại tốt nghiệp vẫn được áp dụng ở mẫu bằng tốt nghiệp đại học mới. Trước đó theo như BGD dự thảo thông tư thì bằng tốt nghiệp đại học cấp cho sinh viên sẽ không xếp loại bằng nữa phù hợp với luật giáo dục quốc tế hơn, khiến bằng của Việt Nam khi nộp tại các quốc gia trên thế giới vẫn được công nhận.
 • Như vậy ta có thể thấy rằng, bằng các loại đều có màu sắc và thiết kế chung chứ không phân chia bằng xếp loại gì thì màu nào.
READ  Muốn làm giám đốc thì học ngành gì?

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo tại đơn vị giáo dục nào đó, cuối cấp  người học sẽ được tham gia một chương trình nhận bằng do đơn vị đó tổ chức. Ngày nhận bằng là ngày mà rất nhiều người trông mong nên nó diễn ra vô cùng trang trọng và nghiêm túc trước sự chứng kiến chung vui của nhiều người như; hiệu trưởng trường, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên cùng khóa, bạn bè, gia đình của người nhận bằng.

Lợi ích mà bằng đại học mang lại:

– Sau khi tốt nghiệp, việc chọn những vị trí mà bạn mong muốn khi xin việc thì sở hữu bằng đại học sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Hơn hết các nhà tuyển dụng sẽ coi trọng bạn hơn, ưu ái hơn trong việc lựa chọn các ứng viên cũng như thỏa thuận được mức lương theo mong muốn của bạn.

– Bên cạnh đó, việc trải qua quá trình đào tạo dài hạn bạn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu phục vụ cho cuộc sống và công việc khi ra trường.

READ  Chuyên ngành kế toán học những môn gì?

– Ngoài ra, khi nhận được bằng đại học xong nếu bạn vẫn muốn học tiếp thì bạn có thể học lên những bậc học chuyên sâu hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. Điều này rất có ích đối với công việc của các bạn sau này.

Địa chỉ làm bằng đại học chất lượng!

 • Hiện nay do  nhiều yếu tố mà nhiều bạn không thể có điều kiện trải qua quá trình đào tạo đại học. Nhưng do yếu tố công việc mà bạn cần có một tấm bằng để xin việc dễ hơn, vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua : https://nhanlamgiaytogia.com/ để làm bằng giả giống thật 100% cho bạn yên tâm sử dụng lâu dài.
 • Chúng tôi sử dụng phôi thật 100% để làm bằng, các dấu mộc và chữ ký đều chuẩn chỉ theo mẫu của từng trường mà bạn chọn nên rất khó để phân biệt bằng giả.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cùng đội ngũ nhân viên trách nhiệm, tay nghề cao trung tâm chúng tôi tự tin mang đến cho bạn tấm bằng đại học giả chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý.

 • Chúng tôi nhận làm bằng giả không cần đặt cọc, việc thanh toán ngay khi khách nhận hàng và hài lòng về sản phẩm.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật an toàn
 • Liên hệ ngày với chúng tôi qua SĐT: 0939456471 để được tư vấn hướng dẫn về dịch vụ làm bằng giả hay các dịch vụ khác của trung tâm như làm giả CMND, thẻ căn cước, sổ đỏ, giấy tờ ly hôn,…. Khác nữa.
 • Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ: công chứng, ép plastic, dịch thuật,.. nếu bạn có nhu cầu.

See more articles in the category: Học gì

Leave a Reply