Bác nông dân và con quỷ 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Or you want a quick look: Bác nông dân và con quỷ

Bác nông dân và con quỷ

 Bác nông dân và con quỷ bác nông dân và con quỷ 2010 truyện bác nông dân và con quỷ bác nông dân và con gấu thơ bác nông dân tả bác nông dân tả bác nông dân đang cày ruộng

Xưa có một bác nông dân khôn ngoan ranh mãnh, mẹo vặt của bác thì không sao kể hết được. Lý thú nhất là chuyện bác có lần lừa được cả quỷ.

Một hôm, trời xẩm tối, bác cày ruộng xong, sửa soạn về nhà thì thấy ở trên mảnh ruộng của mình một đống than hồng. Bác lấy làm lạ đến gần thì thấy một con quỉ nhỏ đen xì ngồi trên lửa. Bác bảo:

– Mày ngồi trên đống của đấy à?

>>>  Sự tích hoa Thiên Lý

Quỷ đáp:

– Đúng rồi, ngồi trên đống của, chú mày suốt đời chưa thấy nhiều vàng bạc đến thế đâu!

Bác nông dân nói:

– Của cải trên đất của ta là thuộc về ta.

Quỷ đáp:

– Ừ, nó thuộc về chú mày, nếu chú mày làm ruộng hai vụ, hoa lợi được bao nhiêu chú mày chịu chia cho ta một nửa. Tiền thì ta có khối, ta chỉ thèm có ít hoa lợi thôi.

Bác nông dân nhận lời, bảo: Bác nông dân và con quỷ

READ  Bài thơ về Noel cho bé, thơ Giáng Sinh cho trẻ mầm non hay nhất 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

– Để sau này chia nhau khỏi lôi thôi, mày sẽ lấy cái gì mọc ở trên mặt đất, tao sẽ lấy cái gì mọc ở dưới.

Quỷ đồng ý. Bác nông dân đa mưu trồng củ cải. Đến mùa bới củ cải, quỷ hiện lên để lấy phần hoa lợi của mình thì chỉ thấy rặt có lá úa vàng, còn bác nông dân thì được bới củ, thích chí lắm. Quỷ bảo:

– Thôi được, chú mày đã lừa được ta một chuyến, chuyến sau thì đừng có hòng. Cái gì mọc trên mặt đất thì chú mày lấy, còn ta sẽ lấy cái gì mọc ở dưới.

Bác nông dân đáp:

– Thế cũng được.

Đến mùa, bác không trồng củ cải nữa mà gieo lúa. Lúa chín, bác ra đồng cắt lúa gần sát đất. Quỷ đến thấy chỉ có gốc rạ tức quá chui xuống vực. Bác nông dân nói:

– Ấy đối với cáo già thì phải cho một vố như thế.

Rồi bác đi lấy của.

Đọc  truyện cổ tích việt nam

Gửi bởi Hà Vũ in Truyện cổ Grim
Tags: bác nông dân và con gấu, Bác nông dân và con quỷ, bác nông dân và con quỷ 2010, download truyện cổ grim, phim hoạt hình truyện cổ grim, phim truyện cổ grim, sách truyện cổ grim, tả bác nông dân đang cày ruộng, thơ bác nông dân, truyện bác nông dân và con quỷ, truyện cổ grim audio, truyện cổ grim bản gốc, truyện cổ grim bằng tiếng anh, truyện cổ grim wiki

See more articles in the category: Mầm non
READ  Cách bố trí, trang trí các góc trong lớp học mầm non sáng tạo đẹp nhất 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Leave a Reply