Anh em họ Điền – đọc truyện cổ tích việt nam chọn lọc 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Or you want a quick look: Anh em họ Điền

Anh em họ Điền

Anh em họ Điền Anh em họ Điền truyện anh em họ điền doc truyen anh em họ điền truyen tranh anh em họ điền chuyện anh em họ điền có giòng họ điền anh em ho dien anh em họ yêu nhau khổ ghê anh em họ 3 đời

>>> Rể trăn

>>> Chó Thần

>>> Cô bé quàng khăn đỏ

Anh em họ Điền

Anh em họ Điền

(Anh em họ Điền) Ngày xưa, có giòng họ Điền, anh em ăn ở với nhau từ đời nọ sang đời kia rất là hòa thuận. Về sau, họ này chỉ còn lại có ba anh em. Ba người vẫn chung sống với nhau vui vẻ tử tế, cho đến khi người thứ hai lấy vợ. Người vợ tính tình ích kỷ, lại hay sinh sự, lắm lời, nên không khí trong gia đình không còn được như xưa. Rồi một hôm người vợ nhất quyết đòi chia gia tài của ba anh em và bắt ép chồng đi ở riêng. Người chồng ban đầu nghĩ tình anh em bấy lâu sum họp mà không nỡ chia lìa, song rồi vì người vợ ngày đêm cằn nhằn khó chịu, kiếm chuyện gây gỗ trong nhà, nên rồi cũng đành phải nghe theo vợ, nói với anh em đi ở riêng. Người anh cả khuyên can không được cũng đành phải chia của cải cha mẹ để lại ra làm ba phần đều nhau. Chỉ còn một cây cổ thụ trước nhà, cành lá sum sê xanh tốt, chưa biết làm cách nào để chia cho đều. Ba anh em cùng nghĩ ngợi, rồi sau cùng quyết định gọi thợ về hạ cây xuống, cưa xẻ thành ván để chia làm ba phần.

READ  【Tài Liệu】Giáo án nhà trẻ 24-36 tháng trọn bộ cả năm mới nhất 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Đến hôm định hạ cây xuống, buổi sáng ba anh em ra vườn thì thấy cây cổ thụ đã khô héo tự bao giờ. Người anh cả bèn ôm lấy cây mà khóc nức nở. Hai người em thấy vậy mới bảo anh:

– Một thân cây khô héo, giá phỏng là bao mà anh phải thương tiếc như thế? Anh em họ Điền

Người anh cả đáp lại rằng:

– Có phải anh khóc vì tiếc cây đâu. Song nghĩ vì loài cây cỏ vô tri nghe thấy sắp phải chia lìa mà còn biết buồn phiền khô héo đi, huống gì chúng ta đây là người cùng ruột thịt. Anh thấy cây mà suy đến cảnh ba anh em chúng ta, anh mới phải khóc.

Nghe anh nói, hai người em hiểu ý, đưa mắt nhìn nhau rồi cùng òa khóc. Người vợ xúi chồng đi ở riêng nghe thấy vậy, cũng rơm rớm nước mắt, đâm ra hối hận, cúi đầu xin lỗi hai anh em và thề không bao giờ còn tính đến việc chia lìa nhau nữa.

Từ hôm đó, ba anh em ở lại với nhau êm ấm, vui vẻ như trước.

Cây cổ thụ nọ đã khô héo cũng trở lại xanh tươi như cũ.

truyện cổ tích việt nam

Gửi bởi Hà Vũ in truyện cổ tích việt nam
Tags: đọc truyện bé nghe, đọc truyện cổ tích việt nam chọn lọc, hay nhất, truyện cổ tích, truyện cổ tích việt nam chọn lọc, truyện cổ tích việt nam hay nhấtX việt nam

See more articles in the category: Mầm non
READ  Thơ truyện mầm non chủ đề gia đình 2022 | Quanlymamnon.edu.vn

Leave a Reply